Nhịp đập thị trường ngày 15/02

Diễn biến ngày Valentine

Mở cửa phiên giao dịch ngày 14/02, VN-Index bật tăng điểm nhưng nhanh chóng đảo chiều lùi xuống dưới tham chiếu. Nhiều cổ phiếu trụ cột giao dịch kém lạc quan gây sức ép lớn tới chỉ số. Điểm sáng cũng được ghi nhận ở nhóm chứng khoán, thép giao dịch tích cực đã có lúc giúp VN-Index lấy lại sắc xanh. Dù vậy lực cầu không đủ mạnh, chỉ số tiếp tục chịu nhịp rung lắc và tạm dừng phiên sáng với mức giảm hơn 2 điểm. Lực bán tiếp tục dâng cao khi bước sang phiên chiều đẩy VN-Index lao dốc, song dòng tiền nhập cuộc trong phiên ATC góp phần giúp chỉ số thu hẹp đà giảm. Bên cạnh đó, sắc đỏ chi phối nhiều cổ phiếu ngân hàng, bất động sản, xây dựng tác động tiêu cực tới VN-Index. Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm 0,48% xuống 1.038,64 điểm, thanh khoản trên sàn HOSE ghi nhận giá trị khoảng 6.722,95 tỷ đồng, giảm 35,72% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản ngày 15/02

Kịch bản tốt: VNINDEX sẽ ngừng rơi ở móc 1038 và sẽ lấy lại được hỗ trợ mong manh 1040, lúc này nhà đầu cơ chỉ nên quan sát thị trường ở khí cạnh an toàn và chưa nên giải ngân vì hiện tại ngành ngân hàng đang có phân kỳ âm, nếu ngành ngân hàng giảm thì VNINDEX sẽ chịu ảnh hưởng rất lớn, còn đối với những nhà đầu tư thì nên chuẩn bị tiền nhắm đến những mã có thể tích sản được như thép, ngân hàng, chứng khoán, bất động sản khu công nghiệp,… vì P/E hiện tại chỉ ở mức 10.

Kịch bản xấu: Vùng hỗ trợ 1009 sẽ là điểm đến tiếp theo của thị trường, ở thời điểm này nhà đầu cơ thì nên ngồi im quan sát, còn những nhà đầu tư thì có thể giải ngân 20% – 30% ở các nhóm ngành có tiềm năng lớn như đầu tư công, chứng khoán, ngân hàng,..

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì