Nhịp đập thị trường ngày 19/01

Diễn biến thị trường ngày 18/01

Tiếp đà tích cực từ phiên hôm qua, phiên giao dịch ngày 18/01 khởi đầu với sắc xanh lan tỏa ở nhiều cổ phiếu trụ cột kéo VN-Index nhanh chóng vượt 1.090 điểm. Các cổ phiếu dầu khí, vận tải biển ghi nhận sự sôi động trong phiên hôm nay đồng thuận tăng điểm kéo chỉ số nới rộng đà tăng. Lực cầu cũng hướng tới nhóm hóa chất, thủy sản, dệt may… giúp VN-Index tiệm cận 1.097 điểm khi kết thúc phiên sáng. Diễn biến lạc quan tiếp tục diễn ra khi bước sang phiên chiều, nổi bật là các cổ phiếu bất động sản, xây dựng và vật liệu khi giữ vững sắc tím và nhiều mã khác tiếp đà hứng khởi với tỷ lệ tăng hơn 3,1%. Nhóm bán lẻ, thực phẩm và đồ uống cũng thu hút dòng tiền tốt và giao dịch hưng phấn. Qua đó, chỉ số VN-Index tăng 0,92% lên 1.098,28 điểm, tăng 9,99 điểm khi kết phiên, thanh khoản trên sàn HOSE phiên hôm nay đạt giá trị khoảng 10.237,54 tỷ đồng, giảm 12,89% về giá trị so với phiên hôm qua.

Kịch bản thị trường ngày 19/01

Kịch bản tốt: VNINDEX ở chart tuần đang xuất hiện đáy sau cao hơn đáy trước, chứng tỏ hiện VNINDEX đang bước vào 1 nhịp tăng trong ngắn hạn. Nên kịch bản tốt VNINDEX sẽ phá vùng kháng cự 1100 điểm và tiến về vùng 1140, nhà đầu tư chưa mua gia tăng hay mua mới từ 2 phiên trước đó thì nên chọn những dòng cổ phiếu có tích luỹ đi ngan mà tham gia khi có dòng tiền tham gia và break vùng tích luỹ. Lưu ý là chỉ nên giải ngân khoản 50% chứ không nên all in vì có thể có nhiều biến số không xác định sau tết âm lịch.

Kịch bản xấu: VNINDEX quay lại vùng 1062, về ngay MA 9 lúc này cẩn quan sát diễn biến của dòng tiền, nếu không thủng thì nhà đầu tư có thể giai ngân mua những nhóm cổ phiếu mạnh mà mình đã bỏ lỡ như thép, ngân hàng, chứng khoán, đầu tư công,…

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

GDP quý 3 tăng trưởng 5,33%
Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.

Hôm nay đọc gì