Nhịp đập thị trường ngày 20/03

Diễn biến thị trường ngày 17/03

Phiên thứ 6 là phiên điều chỉnh khá tích cực với thị trường khi vẫn giữ quanh mốc MA20 với khối lượng nhỏ, nhưng vì là ngày cơ cấu của các quỹ ETF nên khối lượng giao dịch tăng đột biến ở cuối phiên. Mở phiên VNINDEX tăng nhẹ 6 điểm với sắc xanh ở hầu hết các ngành. Tuy nhiên đó cũng là điểm sáng duy nhất của phiên thứ 6 khi áp lực bán nhanh chóng kiểm soát thị trường, các cổ phiếu làm thị trường giảm điểm như VCB, VHM, VNM, HPG. Kết phiên, VNINDEX giảm 2.26 điểm, đạt 1045.14 điểm với thanh khoản hơn 10.2 nghìn tỷ.

Kịch bản ngày 20/03

Sau phiên cơ cấu quỹ với khối lượng giao dịch tăng đột biến, thị trường sẽ dần trở lại nhịp giao dịch bình thường. Thị trường đang ở mốc khá quan trọng khi đang ở quanh mốc MA20, phiên hôm nay sẽ là phiên khá quan trọng của thị trường.

Kịch bản tốt: Thị trường tiếp nối đà bán cuối phiên hôm trước, có thể giảm điểm ở đầu phiên sau đó bên mua sẽ đỡ giá và kéo thị trường đi lên quanh mốc MA20. Nếu dòng tiền mạnh có thể kéo thị trường vượt mốc 1060 để lấy lại đà tăng trước đó, nếu dòng tiền chưa mạnh thì thị trường có thế kết phiên quanh mốc tham chiếu, vẫn giữ được hỗ trợ MA20.

Kịch bản xấu: Thị trường mở cửa tăng điểm, tuy nhiên sẽ gặp áp lực bán mạnh ở quanh mốc 1045 – 1050, thị trường sẽ bị bên bán chiếm ưu thế và nhanh chóng giảm điểm dưới MA20, tại đây sẽ có dòng tiền vào bắt đáy và kéo thị trường ở lại mốc hỗ trợ MA20, tiếp sau đó bên mua và bên bán tiếp tục giằng co quanh tham chiếu, nhưng càng về cuối phiên bên bán càng chiếm được ưu thế. Kết phiên, VNINDEX sẽ mất mốc hỗ trợ MA20 và tiến về test lại vùng hỗ trợ 1030.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Nhiều ngành sản xuất chủ lực dần hồi phục
Khối ngoại liên tục bán ròng trong tuần VN-Index giảm mạnh.
Kỳ vọng sự hồi phục trong Kết quả kinh doanh của Vĩnh Hoàn từ quý 4/2023

Hôm nay đọc gì