Nhịp đập thị trường ngày 24/02

Nhận định thị trường ngày 23/02

Thị trường hôm qua mang lại sự hồi hộp, lo lắng rồi sung sướng cho những nhà đầu tư cầm cổ phiếu, ngược lại đó là cảm giác tiếc nuối cho những nhà đầu tư lỡ bán cổ phiếu. VNINDEX kết phiên giảm 0.62 điểm, đạt 1053.66 điểm với thanh khoản hơn 12 ngàn tỷ. Thị trường hôm nay cho tín hiệu khá tích cực khi hình thành nến búa với râu nến khá dài, chứng tỏ có dòng tiền khá mạnh làm đà giảm điểm trước đó bị chững lại. Phiên giao dịch luôn chìm trong sắc đỏ, với phiên sáng giao dịch khá ảm đạm khi lực mua yếu dần làm cho thị trường từ từ giảm điểm, đầu phiên chiều tình hình cũng chẳng có gì khá hơn, tuy nhiên tình hình xoay chuyển khi đồng hồ điểm 14h00, một áp lực bán lớn đột ngột xuất hiện kéo thị trường giảm điểm sâu, nhà đâu tư hoảng loạn bán cổ phiếu làm tình hình càng thêm tệ, sau đó có đợt hồi nhẹ và gần như ngay lập tức áp lực bán đột ngột tăng mạnh lần nữa càng làm cho nhà đầu tư càng thêm hoảng loạn, thị trường nhanh chóng bị kéo xuống mốc đáy ngắn hạn 1030 được xác lập vào tuần trước, tại đây, trong 10 phút cuối phiên lực mua mạnh đột ngột xuất hiện nhanh chóng kéo thị trường tăng hơn 20 điểm trong sự ngỡ ngàng của hầu hết các nhà đầu tư.

Kịch bản ngày 24/02

Kịch bản tốt: VNINDEX tiếp nối đà tăng hôm qua sẽ mở gap tăng điểm, nhanh chóng tiếp cận vùng kháng cự 1070 cũng là MA20, MA20 đã bắt đầu dốc xuống nên khá khó để có thể vượt được ngay, thị trường có thể sẽ tích lũy quanh vùng kháng cự để kéo MA20 đi ngang trở lại.

Kịch bản xấu: VNINDEX mở phiên tăng điểm, tuy nhiên đến mốc kháng cự 1060 thì xuất hiện lực bán mạnh làm chững lại đà tăng và giằng co quanh vùng này, VNINDEX có thể kết phiên quanh vùng tham chiếu.

Thị trường diễn biến bất ngờ trong biên độ lớn nên việc mua mới cổ phiếu sẽ rất rủi ro trong thời điểm này.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì