Nhịp đập thị trường ngày 31/01

Nhận định ngày 30/01

Hôm qua là phiên khá xấu của VNINDEX khi hình thành cây nến Marubozu giảm với áp lực bán về cuối phiên khá mạnh. VNINDEX mở phiên tăng gần 1 điểm, tuy nhiên áp lực bán nhanh chóng chiếm ưu thế với lực bán mạnh ở hầu hết các cổ phiếu bluechips của thị trường như dòng ngân hàng, VIC, VHM làm cho chỉ số của thị trường không tăng được, ở chiều ngược lại, cổ phiếu midcap và penny có phiên thu hút dòng tiền vào với dòng BĐS như NLG, DXG. Đây có thể là phiên điều chỉnh sau 5 phiên liền tăng điểm của VNINDEX, với khối lượng giao dịch khá lớn kèm theo đang ở vùng hỗ trợ 1100 – 1110 thì phiên điều chỉnh này cũng đưa ra nhiều tín hiệu rủi ro. Kết phiên, VNINDEX giảm 14.53 điểm với thanh khoản gần 13.7 nghìn tỷ, đạt 1102.57 điểm.

Kịch bản ngày 31/01

Hôm nay sẽ là phiên khá quan trọng của VNINDEX khi thị trường tiếp cận vùng hỗ trợ 1100 – 1110 rất khó khăn để vượt qua. Kênh đang thu hút dòng tiền vẫn là dòng penny nhưng dòng bluechips vẫn là những cổ phiếu quyết định đến chỉ số của thị trường, nên ngoài việc tìm kiếm những cơ hội từ dòng penny chúng ta cũng nên để ý các cổ phiếu dòng bluechips để quản trị tài khoản được tốt hơn.

Kịch bản tốt: Tiếp theo đà giảm hôm qua VNINDEX sẽ mở phiên giảm điểm và tiếp cận vùng hỗ trợ 1100 – 1110 (có thể thấp hơn tầm 1080 – 1090) sau đó có dòng tiền bắt đáy vào và kéo chỉ số đi lên, sau đó thị trường sẽ tiếp tục giằng co quanh mốc hỗ trợ để hấp thu số cổ phiếu của những nhà đầu tư còn kẹt hàng và những nhà đầu tư muốn chốt lời. Kết phiên VNINDEX có thể ở quanh mốc tham chiếu. Dòng penny vẫn sẽ là dòng mà chúng ta tìm kiếm cơ hội, ngoài ra nếu các cổ phiếu bluechips có phản ứng tốt tại vùng hỗ trợ cũng là cơ hội để chúng ta tích lũy.

Kịch bản xấu: Tiếp theo đà giảm hôm qua VNINDEX sẽ mở phiên giảm điểm và tiếp cận vùng hỗ trợ 1100 – 1110 (có thể thấp hơn tầm 980 – 990), có dòng tiền vào đỡ chỉ số lên quanh vùng hỗ trợ 1100 – 1110, tại đây bên mua và bên bán tiếp tục giằng co với nhau, nhưng càng về cuối phiên, áp lực bên bán ngày càng lớn làm cho thị trường không giữ được mốc hỗ trợ và kết phiên dưới 1100. Nhà đầu tư nên chủ động chốt lời 50% tài khoản của mình để đảm bảo lợi nhuận.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

ĐHCĐ 2024 DXG: dự kiến lãi 10.000 tỷ từ Gem Sky World, nỗ lực hoàn thiện hồ sơ pháp lý tại 8 dự án trọng điểm
Nhóm cổ đông Ngân hàng LPBank củng cố hiện diện tại Hoàng Anh Gia Lai (HAG)
Masan Group muốn thực hiện thương vụ IPO lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam, dự kiến huy động hơn 1 tỷ USD
Chính thức rời khỏi rổ VN-Diamond Index, gần 50 triệu cổ phiếu MWG sẽ bị “xả hàng”

Hôm nay đọc gì