Vinfast đầu tư 1,2 tỷ USD vào Indonesia, xây nhà máy 200 triệu USD

Theo tin từ hãng Reuters, VinFast đang có kế hoạch mở rộng thị trường tại Châu Á, bao gồm cả Indonesia. Họ đặt mục tiêu giao hàng tại Indonesia từ năm 2024 và có thể xây dựng nhà máy tại đây vào năm 2026.

Trong một hồ sơ mới gửi cho Sở giao dịch Chứng khoán Mỹ, VinFast dự kiến đầu tư khoảng 1,2 tỷ USD vào thị trường Indonesia trong dài hạn. Trong số đó, 200 triệu USD sẽ được sử dụng để xây dựng nhà máy với sản lượng từ 30.000 đến 50.000 xe mỗi năm.

Indonesia, với dân số 270 triệu người và là một trong những nền kinh tế lớn nhất Đông Nam Á, đang cố gắng thu hút các nhà sản xuất xe điện toàn cầu. Đất nước này có nguồn cung niken phong phú, thành phần chính để sản xuất pin xe điện.

Nhà máy tại Indonesia sẽ là nhà máy thứ ba của VinFast, bên cạnh nhà máy chính ở Hải Phòng, Việt Nam và một nhà máy mới ở Bắc Carolina, Mỹ – dự kiến đi vào hoạt động từ năm 2025.

Theo Reuters, VinFast cũng có kế hoạch mở rộng cơ sở ở Ấn Độ, Malaysia, Trung Đông, Châu Phi, Mỹ – Latin, Châu Âu để thành lập các đơn vị phân phối xe và mở thêm các phòng trưng bày.

Tại Hội nghị Thượng đỉnh Đầu tư và Kinh doanh ASEAN diễn ra tại Jakarta, CEO VinFast Lê Thị Thu Thủy cho biết rằng hệ sinh thái xe điện đang phát triển mạnh mẽ ở Đông Nam Á và điều này sẽ hỗ trợ cho sự tăng trưởng của VinFast. Bà nhấn mạnh về tiềm năng của Indonesia, một quốc gia giàu nickel và có ngành sản xuất pin lớn ở khu vực Đông Nam Á, đó là lý do để lạc quan về ngành xe điện trong ASEAN.

Bà cũng đề cập đến việc liên doanh sản xuất xe điện ở Malaysia và Thái Lan. Bằng cách nhìn vào chuỗi cung ứng, bà Thủy cho biết VinFast có thể nhập khẩu linh kiện từ khu vực Đông Nam Á. Bà nhận định rằng VinFast có thể làm cho ngành công nghiệp xe điện ASEAN trở nên mạnh mẽ hơn và xuất khẩu xe điện đến các quốc gia khác trên thế giới.

Cuối phiên giao dịch ngày 12/9, cổ phiếu VFS của VinFast tăng 3,86% lên 17,21 USD/cp, với khối lượng giao dịch là 7,6 triệu đơn vị. Hiện tại, vốn hóa của VinFast đạt khoảng 39,8 tỷ USD, xếp thứ 14 trong ngành ô tô toàn cầu.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn thích

Ngân hàng Nhà nước Rút 70.000 Tỷ Đồng Khỏi Hệ Thống Ngân Hàng Qua Tín Phiếu
Thị trường bất động sản sẽ phục hồi vào năm 2024 ?
Reuters: Singapore và Thái Lan muốn mua 20% cổ phần của Bách Hóa Xanh, định giá tối thiểu 1,5 tỷ USD.
Thu hút FDI 9 tháng năm 2023 Việt Nam vượt mốc 20 tỷ USD, tăng 7,7% so với cùng kỳ.

Hôm nay đọc gì